Giới thiệu V2WORK

BUỔI ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ DỰ ÁN V2WORK TẠI  ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT

BUỔI ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT

Từ ngày 19 đến ngày 21/01/2021 vừa qua, tại trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã diễn ra buổi đánh giá kết quả dự án V2WORK do Quỹ Erasmus+, Liên minh châu  u tài trợ. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM có TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, PGS.TS. Trần Lê Hoa Tranh - Giám đốc Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp và Phát triển Nguồn nhân lực, chuyên viên trung tâm Hồ Cẩm Nhung cùng tham dự hội nghị.

Buổi đánh giá được tổ chức bằng cả hai hình thức là trực tiếp và trực tuyến. Tham gia thảo luận trực tiếp tại hội nghị có đại diện 8 trường đaị học thành viên của dự án V2WORK bao gồm: ĐH Thủ Dầu Một, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG.TPHCM, ĐH Trà Vinh, ĐH Tây Nguyên, ĐH Nha Trang, ĐH Sư phạm Kỹ thuật  Đà Nẵng, ĐH Công Nghệ Vinh, ĐH Bách Khoa Hà Nội; cùng 3 đơn vị gồm: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổ chức phát triển kỹ năng lãnh đạo (AIESEC Vietnam). Song song với đó, đại diện các trường thành viên của dự án V2WORK tại châu  u được kết nối trực tuyến để tham dự hội nghị bao gồm: ĐH Alicante (Tây Ban Nha), ĐH FH Joanneum (Áo) và ĐH Coimbra (Bồ Đào Nha).
 
 
Trường Đại học Thủ Dầu Một đã đăng cai tổ chức hội thảo đánh giá dự án V2WORK
(Ảnh: Đại học Thủ Dầu Một)
 
Mở đầu buổi hội nghị, TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một, phát biểu chào mừng hội nghị. TS. Điệp trân trọng ý nghĩa mà dự án V2WORK mang lại cho không chỉ sinh viên trường đại học Thủ Dầu Một, mà cho tất cả các bạn sinh viên Việt Nam. TS. Điệp cho rằng sinh viên hoàn toàn có thể nâng cao giá trị bản thân nếu biết cách nâng cao năng lực và có cơ hội được tiếp cận với doanh nghiệp ngoài thực tế. Nhà trường cam kết sẽ đẩy mạnh dự án để hỗ trợ tối đa các bạn sinh viên trong thời gian sắp tới. 
 
 
TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng, trường ĐH Thủ Dầu Một phát biểu chào mừng hội nghị
(Ảnh: Đại học Thủ Dầu Một)
 
Trao đổi với TS. Lâm, TS. Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một, đánh giá cao tính thiết thực của dự án V2WORK, nhằm mục tiêu gia tăng hiểu biết và khả năng cạnh tranh cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của các bạn sinh viên. Nhân dịp này, TS. Cường bày tỏ sự cảm ơn trường Đại học KHXH&NV TP.HCM đã kết nối ĐH Thủ Dầu Một cùng tham gia dự án V2WORK và bày tỏ sự biết ơn đến sự ủng hộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trong việc thực hiện dự án này.
 
Trong ba ngày diễn ra hội nghị đã diễn ra nhiều hoạt động với sự tham gia thảo luận của các trường thành viên. Phần trình bày và thảo luận tập trung đánh giá hiệu quả của gói công việc số 4 trong dự án V2WORK bao gồm các khoá đào tạo trực tuyến, công tác tổ chức và kết quả của ngày hội việc làm,… Cũng tại buổi hội nghị, các trường đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc lan toả tinh thần khởi nghiệp cũng như trao đổi về chương trình bồi dưỡng thái độ, kiến thức và kỹ năng cho sinh viên khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.
 
Ông Bùi Tiến Dũng - chuyên viên Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đánh giá cao tinh thần khởi nghiệp mà dự án V2WORK mang lại cho sinh viên. Ông cho biết điều này hoàn toàn đáp ứng đúng yêu cầu của Bộ GD&ĐT trong đào tạo sinh viên những năm gần đây. Tầm nhìn và sự lãnh đạo của Ban giám hiệu trường ĐH Thủ Dầu Một chính là yếu tố cốt lõi giúp cho trường đạt được những thành tích nổi bật, đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam.
 

Hình ảnh được lấy từ bài viết "Hội nghị đánh giá dự án V2work" của Đại học Thủ Dầu Một

Đường dẫn: https://tdmu.edu.vn/tin-tuc/tin-tong-hop/hoi-nghi-danh-gia-du-an-v2work