Giới thiệu V2WORK

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN V2WORK VÀ PHIÊN HỌP THƯỜNG NIÊN MẠNG LƯỚI VEES-NET LẦN THỨ NHẤTHỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN V2WORK VÀ PHIÊN HỌP THƯỜNG NIÊN MẠNG LƯỚI VEES-NET LẦN THỨ NHẤT

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN V2WORK VÀ PHIÊN HỌP THƯỜNG NIÊN MẠNG LƯỚI VEES-NET LẦN THỨ NHẤTHỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN V2WORK VÀ PHIÊN HỌP THƯỜNG NIÊN MẠNG LƯỚI VEES-NET LẦN THỨ NHẤT

Hội nghị có sự tham dự trực tuyến của 03 trường Đại học tại châu Âu - Ban điều phối dự án V2WORK và tham dự trực tiếp của 08 trường thành viên tại Việt Nam. Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo có PGS. TS. Phạm Quang Hưng – Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế; TS. Hoàng Công Dụng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo và Cung ứng Nhân lực; ông Bùi Tiến Dũng - Chuyên viên Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên. Bên cạnh đó có sự đại diện tham dự của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Tổ chức Thanh niên quốc tế AIESEC Việt Nam và các cơ quan, doanh nghiệp trong nước. Đoàn trường ĐH KHXH & NV TP.HCM gồm có TS. Lê Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam & Đông Nam Á, PGS. TS Trần Lê Hoa Tranh - Giám đốc Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp và Phát triển Nguồn nhân lực, chuyên viên trung tâm Hồ Cẩm Nhung cùng tham dự hội nghị.

Đoàn trường Đại học KHXH & NV TP.HCM tại hội nghị

Tại buổi tổng kết dự án V2WORK, các đại biểu tham dự đã điểm lại những hoạt động tiêu biểu trong quá trình thực hiện dự án và trình bày thành tựu đạt được. Qua đó, nhiều hoạt động với hình thức đa dạng (workshop, khóa học, cuộc thi, v.v) đã được các trường thành viên tại Việt Nam tổ chức nhằm tạo ra những sân chơi, cung cấp kiến thức thiết thực để sinh viên ngày càng nâng cao khả năng tìm việc làm cũng như khởi nghiệp của mình.

Những đóng góp và thành tựu của các trường thành viên Việt Nam đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ Ban quản lý dự án Châu Âu. TS. Roberto - Giám đốc Trung tâm Quản lý Nghiên cứu Khoa học - Đại học Alicante (Tây Ban Nha), đã đánh giá cao sự nỗ lực của các đối tác Việt Nam cùng ĐH Alicante thực hiện nhiều dự án của châu Âu trong 20 năm qua. Việc hợp tác giữa các trường Đại học tại châu Âu và tại Việt Nam đem lại nhiều kết quả tốt đẹp trong việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam. Ông mong rằng những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn đó sẽ bồi dưỡng cho đội ngũ quản lý dự án trong hành trình nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên. Ông cũng bày tỏ mong muốn dự án sẽ được tiếp tục kết nối và hợp tác với các trường Đại học Việt Nam trong thời gian tới.

Bà Cristina - người trực tiếp điều phối dự án V2WORK cho rằng đây là một trong những dự án thành công nhất mà Đại học Alicante từng thực hiện. Dự án đã mang lại hiệu quả thiết thực cho các trường Đại học Việt Nam. Bà đánh giá cao sự hợp tác đồng bộ của cả 8 trường Đại học, chìa khóa đem lại thành công cho dự án.

Ông Bùi Tiến Dũng, Chuyên viên vụ công tác chính trị sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng dự án V2WORK đã đáp ứng yêu cầu của Chính phủ Việt Nam, càng ý nghĩa hơn khi có “Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”.  Dự án V2WORK đã hỗ trợ “Đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người học và xã hội về cách lựa chọn ngành nghề, trình độ đào tạo phù hợp với khả năng và nhu cầu của thị trường lao động; nâng cao nhận thức đối với nhà trường về vai trò, sứ mệnh đối với hoạt động hỗ trợ sinh viên; nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên để nuôi dưỡng ý chí và hoài bão “tự thân lập nghiệp” ”. Ông đã bày tỏ lòng cảm ơn đến sự nhiệt tình ủng hộ của EU và các giáo sư của các trường Đại học châu Âu đã tích cực, tâm huyết giúp đỡ cho dự án thành công tốt đẹp. Ông mong rằng sẽ có thêm những dự án mới kết nối các trường Đại học châu Âu và các đại học Việt Nam trong nghiên cứu và giảng dạy trong tương lai không xa.

Các đại biểu tham dự hội nghị cùng chụp ảnh lưu niệm