Giới thiệu V2WORK

HỘI THẢO PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐÀ NẴNG: HƯỚNG ĐẾN MẠNG LƯỚI HỖ TRỢ VIỆC LÀM VÀ KHỞI NGHIỆP CÁC ĐẠI HỌC VIỆT NAM

HỘI THẢO PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐÀ NẴNG: HƯỚNG ĐẾN MẠNG LƯỚI HỖ TRỢ VIỆC LÀM VÀ KHỞI NGHIỆP CÁC ĐẠI HỌC VIỆT NAM

Từ ngày 30/6 đến 03/7/2020, Hội thảo quốc tế về phát triển bền vững cho dự án V2WORK tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã được tổ chức bởi Ban quản lý dự án tại Đà Nẵng. Hội thảo được tổ chức với mục đích trao đổi về các giải pháp để phát triển bền vững các hoạt động của dự án V2WORK sau khi kết thúc dự án.

Vì lý do dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp nên hội thảo được tổ chức trên hệ thống trực tuyến với sự tham gia của các đại diện trong lẫn ngoài nước. Tham dự Hội thảo gồm các đại biểu từ trường Đại học Alicante (Tây Ban Nha), Đại học Coimbra (Bồ Đào Nha), Joanneum University Applied Sciences (Áo), Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Trà Vinh, Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trường Đại học Tây Nguyên, Trường Đại học Công nghiệp Vinh, Trường Đại học Nha Trang, Đại học Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tổ chức Thanh niên Quốc tế (AIESEC).
 

PGS.TS Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường ĐHSPKT phát biểu chào mừng Hội thảo

Trong Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về các giải pháp nhằm tiếp tục các công việc của dự án V2WORK sau khi dự án này kết thúc. Điểm sáng của hội thảo là sự thống nhất giữa các đại biểu về việc tiếp tục xây dựng “Mạng lưới hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp của các trường đại học Việt Nam” (VEES-Net) có tên tiếng Anh là “Vietnam Entrepreneurship Employment Support Network”. Đại diện các trường sáng lập mạng lưới đã thống nhất cơ bản về tên gọi, sứ mạng, tầm nhìn, mục đích, các hoạt động, cơ cấu tổ chức, nguyên tắc vận hành... của Mạng lưới. Các trường thành viên đồng thuận cùng hoàn thiện các tài liệu để trình lãnh đạo các thành viên sáng lập (các đại học tham gia dự án) phê duyệt. Mạng lưới dự kiến sẽ được tổ chức lễ ra mắt tại Hà Nội vào cuối tháng 10 năm 2020.
 
 
Các đại biểu tham dự Hội thảo
 
Nguồn thông tin và hình ảnh: Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật - Đại học Đà Nẵng