Giới thiệu V2WORK

NGÀY HỘI VIỆC LÀM TRANG BỊ CHO SINH VIÊN KIẾN THỨC NỀN KHỞI NGHIỆP TRƯỚC KHI TỐT NGHIỆP

NGÀY HỘI VIỆC LÀM TRANG BỊ CHO SINH VIÊN KIẾN THỨC NỀN KHỞI NGHIỆP TRƯỚC KHI TỐT NGHIỆP

Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên gặp gỡ các doanh nghiệp địa phương và các Sở, ngành; ngày 26/12 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam & Đông Nam Á và Khoa Quan hệ Quốc tế, Đại học KHXHNV-ĐHQG TP.HCM phối hợp cùng các sở ngành TP.HCM tổ chức “Ngày hội việc làm 2” nhằm trang bị kiến thức cho sinh viên “hành trang” khởi nghiệp…

Tham dự “Ngày hội Việc làm 2” có ông Trần Phước Anh - Quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM, TS. Lê Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXHNV), các thầy cô từ trường Đại học KHXHNV- ĐHQG TP.HCM, đại diện của các công ty, như TopCV, Vinacacao, Shojiki và các đơn vị truyền thông...

TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu VIệt Nam và Đông Nam Á, ĐH KHXHNV - ĐHQG TP.HCM, chia sẻ tại sự kiện "Ngày hội việc làm 2"

“Ngày hội việc làm” là sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm tại Đại học KHXH&NV. Tại đây, các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm trên một số chủ đề như: định hướng nghề nghiệp, kĩ năng nghề nghiệp và nhu cầu của doanh nghiệp. Sinh viên có thể giao lưu và trao đổi với các diễn giả. Đồng thời, các sinh viên sẽ được tham gia các gian hàng trưng bày và trải nghiệm sản phẩm của các doanh nghiệp.
 
Tại “Ngày hội việc làm”, sinh viên có dịp tham quan và trải nghiệm như: tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp (Gian hàng của Vinacao được bố trí tại sảnh tầng 1); Đồng thời đây cũng là dịp Nhà tuyển dụng đánh giá qua CV của sinh viên. Trước sự kiện Ban tổ chức sẽ tiếp nhận CV từ các bạn sinh viên sau đó chọn ra 30 CV đầu tiên để gửi cho TopCV đánh giá. Sau một tuần, kết quả đánh giá từ TopCV sẽ được gửi đến các bạn sinh viên qua thư điện tử. TopCV sẽ chọn ra 10-15 bạn nổi trội trong số 30 CV để tham gia phỏng vấn giả lập cùng với các diễn giả.
 
 
Đại biểu và Giảng viên trường ĐH KHXHNV chụp ảnh lưu niệm
 
Bên cạnh đó, trong sự kiện, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với các cơ hội thực tập và các nhà tuyển dụng tiềm năng nhằm chuẩn bị cho kì thực tập bắt buộc. Sự kiện cũng là cầu nối để kết nối giữa nhà trường và các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Lập Nguyễn
 
Nguồn: Tạp chí Doanh nghiệp hội nhập