Giới thiệu V2WORK

BUỔI TRÒ CHUYỆN GIỮA ĐẠI DIỆN DOANH NGHIỆP VÀ LÃNH ĐẠO CÁC KHOA VỀ NGÀY HỘI VIỆC LÀM LẦN 2 DỰ ÁN V2WORK

BUỔI TRÒ CHUYỆN GIỮA ĐẠI DIỆN DOANH NGHIỆP VÀ LÃNH ĐẠO CÁC KHOA VỀ NGÀY HỘI VIỆC LÀM LẦN 2 DỰ ÁN V2WORK

Ngày 20/10/2020, Ban điều hành dự án V2WORK* tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức buổi trò chuyện giữa đại diện doanh nghiệp và lãnh đạo các Khoa thảo luận về kế hoạch Ngày hội Việc làm V2WORK lần 2 năm 2020.

Tham gia buổi trò chuyện có TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm CVSEAS, TS. Nguyễn Thị Phương Mai - Trưởng Khoa Hàn Quốc học, TS. Bùi Hải Đăng - Trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế (trao đổi qua điện thoại), Th.S Nguyễn Thanh Huy – Phó phòng Hành chính Tổng hợp, TS. Nguyễn Lâm Viên - Giám đốc Công ty Cổ phần Vinamit và ông Trần Văn Liêng - Giám đốc Công ty Cổ phần Cacao Việt Nam.

Sau khi trao đổi về các phương án tổ chức ngày hội Việc làm lần 2 (Career Day 2), TS. Bùi Hải Đăng đã đồng ý với nội dung kế hoạch, theo đó Khoa Quan hệ Quốc tế sẽ phối hợp với Ban điều hành dự án V2WORK tổ chức Ngày hội Việc làm lần 2. Về phía khoa Hàn Quốc học, TS. Nguyễn Thị Phương Mai đồng ý hỗ trợ Trung tâm giới thiệu sự kiện đến các doanh nghiệp Hàn Quốc và sinh viên khoa để tăng cường sự lan tỏa của hoạt động này. Đại diện hai doanh nghiệp tham dự buổi trò chuyện, TS. Nguyễn Lâm Viên và ông Trần Văn Liêng ủng hộ các hoạt động dự án và đồng ý tham gia ngày Hội việc làm lần 2. Ông Trần Văn Liêng cho biết Công ty Vinacacao sẽ tiếp tục tài trợ các sản phẩm của công ty, hỗ trợ 01 gian hàng và tham gia chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp tại Career Day 2.

Theo kế hoạch hoạt động năm 3 của dự án V2WORK, Ngày hội Việc làm lần 2 sẽ được tổ chức vào cuối năm 2020 với sự hợp tác giữa Ban điều hành dự án V2WORK, khoa Quan hệ Quốc tế và khoa Hàn Quốc học, cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị doanh nghiệp, các phòng ban chuyên môn của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Kết thúc buổi gặp mặt, các doanh nhân đánh giá cao tính thiết thực của dự án V2WORK và mong muốn hợp tác nhiều hơn để tăng cường sự lan tỏa của dự án nhằm nâng cao cơ hội việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp.

(*) Dự án "Nâng cao hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nhằm tăng cơ hội việc làm và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường" (Strengthening the Vietnamese Higher Education System to improvegraduates’ employability and entrepreneurship skills), viết tắt là V2WORK được điều phối của Trường Đại học Alicante (Tây Ban Nha) và có sự tham gia của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, sẽ kéo dài trong 4 năm (2017 - 2021) và do Quỹ Erasmus+ của Liên minh châu Âu tài trợ.