Giới thiệu V2WORK

BUỔI TRAO ĐỔI GIỮA ĐẠI DIỆN DOANH NGHIỆP VÀ LÃNH ĐẠO CÁC KHOA VỀ KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM 2021 DỰ ÁN V2WORK

BUỔI TRAO ĐỔI GIỮA ĐẠI DIỆN DOANH NGHIỆP VÀ LÃNH ĐẠO CÁC KHOA VỀ KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM 2021 DỰ ÁN V2WORK

Ngày 26/12/2020, Ban điều hành dự án V2WORK* tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM đã tổ chức buổi trò chuyện giữa đại diện doanh nghiệp, lãnh đạo các Khoa và Ban điều hành dự án V2WORK nhằm thảo luận về hoạt động của Trung tâm Hướng nghiệp và các kế hoạch hợp tác tương lai giữa Nhà trường và Doanh nghiệp để nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên.

Buổi trò chuyện có sự góp mặt của TS. Trần Đình Lâm - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, ông Trần Văn Liêng - Giám đốc Công ty Cổ phần Cacao Việt Nam, chị Nguyễn Thị Ngọc Lụa - Công ty Xây dựng Kiến trúc Đỗ Gia và TS. Bùi Hải Đăng – Trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM. Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Liêng đánh giá cao nỗ lực của Ban điều hành dự án V2WORK và khoa Quan hệ Quốc tế trong việc phối hợp tổ chức thành công ngày hội việc làm lần 2 năm 2020, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên. Ông Liêng cho biết Công ty Vinacacao sẽ tiếp tục đồng hành cũng các hoạt động của dự án V2WORK trong năm 2021.
 
 
TS. Bùi Hải Đăng (trái) trao kỷ niệm chương cho ông Trần Văn Liêng
 
Sau phần góp ý của ông Liêng cùng đại diện các doanh nghiệp khác, Ban điều hành dự án V2WORK đã tổng kết hiệu quả hoạt động trong năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2021 của dự án V2WORK và Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp và Phát triển nguồn nhân lực. TS. Lâm nhấn mạnh, nền kinh tế Việt Nam vẫn đang phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh đại dịch, việc phát huy tiềm lực quốc gia thông qua việc phát triển nguồn nhân lực, cung ứng nguồn nhân lực có trình độ, chất lượng cao cho xã hội ngày càng quan trọng. Vì vậy sự hợp tác giữa các khoa, Trung tâm hướng nghiệp và doanh nghiệp là vô cùng cần thiết để cải thiện trình độ nguồn nhân lực hiện có và nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên.
 
Kết thúc buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp bày tỏ sự ủng hộ đối với tính thiết thực của dự án và triển vọng tích cực về kế hoạch hợp tác trong năm 2021 nhằm tăng cường cơ hội việc làm cho sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM.