Giới thiệu V2WORK

BUỔI LỄ KÝ KẾT MẠNG LƯỚI HỖ TRỢ SINH VIÊN TÌM KIẾM VIỆC LÀM VÀ KHỞI NGHIỆP (VEES-NET) TẠI ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

BUỔI LỄ KÝ KẾT MẠNG LƯỚI HỖ TRỢ SINH VIÊN TÌM KIẾM VIỆC LÀM VÀ KHỞI NGHIỆP (VEES-NET) TẠI ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Từ ngày 29-30/10/2020 tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, đoàn trường Đại học Khoa học  Xã hội & Nhân văn TP. HCM gồm có TS Phan Thanh Định, Phó hiệu trưởng, PGS-TS  Trần Lê Hoa Tranh, Giám đốc Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và Phát triển nguồn nhân  lực, TS Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam- Đông Nam Á đã  tham dự buổi lễ ký kết VEES-NET trong khuôn khổ dự án V2WORK tại Đại học Bách  Khoa Hà Nội. Đây là một mạng lưới hợp tác giữa 8 trường đại học Việt Nam trên khắp cả nước cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức như Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt  Nam (VCCI), AIESEC Việt Nam nhằm giúp sinh viên tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Buổi ký kết có sự tham gia của Đại diện Bộ Giáo dục Đào tạo, Đại học Bách khoa Hà  Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM, Đại học Nha Trang, Đại học Tây  Nguyên, Đại học Trà Vinh, Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Công nghiệp Vinh và Đại  học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng, VCCI, AIESEC. Dự án V2WORK nằm trong  khuôn khổ chương trình Eramus+ do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ.

Tại buổi lễ, ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục, Bộ Giáo dục Đào tạo đánh giá  cao dự án V2WORK về sự cống hiến quý báu của các giáo sư, các nhà khoa học EU, sự nhiệt tình của các chuyên gia đến hỗ trợ cho các trường đại học Việt Nam. Ông mong  rằng dự án sẽ có sự lan tỏa đến nhiều trường đại học trên toàn quốc để sinh viên có thể tự khẳng định mình, nâng cao các kỹ năng mềm và có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm  sau khi ra trường .

Ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác sinh viên, Bộ Giáo dục Đào tạo phát biểu tại buổi lễ

Ông Bùi Tiến Dũng, chuyên viên Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, tham dự nhiều cuộc họp, cũng nêu lên ý kiến của mình về sự thiết thực của dự án, đáp ứng được  yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ông tin rằng sự kiện này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn  chương trình khởi nghiệp của các trường đại học. 

TS Phan Thanh Định, Phó Hiệu trưởng Đại học KHXH & NV TP. HCM, được bầu giữ chức phó chủ tịch Mạng lưới VEES-NET nhiệm kỳ đầu tiên 2020-2023. Ông đánh giá  cao sự kết nối của dự án cũng như sự gắn kết giữa các doanh nghiệp và các trường đại  học Việt Nam đã góp phần tạo nên động lực mới trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội.

TS. Phan Thanh Định, Phó hiệu trưởng HCM-USSH  (thứ hai từ trái sang ), Ông Bùi Tiến Dũng - Chuyên viên Bộ giáo dục cùng các đại diện HCM-USSH chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Tham gia dự án về phía EU có các trường Đại học Alicante - Tây Ban Nha, Đại học  Coimbra - Bồ Đào Nha và Đại học FH Joanneum - Cộng Hòa Áo. Các trường thành viên  Châu Âu qua video clip cũng đã bày tỏ niềm vui khi hợp tác cùng các trường thành viên  Việt Nam và hi vọng dự án tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa. Các đại biểu cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với dự án trong các hoạt động sắp tới. Các trường đại học châu  Âu với sự hỗ trợ chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm sẽ giúp cho các trung tâm giới thiệu  việc làm trở thành bộ phận thiết yếu của các cơ sở giáo dục đại học nhằm hoàn thành sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Hội đồng quản trị Mạng lưới nhiệm kì 2020-2023 chụp ảnh kỉ niệm

Hình ảnh của các đại biểu các trường đại học thành viên châu Âu và thành viên hội đồng trong buổi ký kết:

Đại biểu của các trường đại học ở Việt Nam và bà Cristina Beans (trên màn hình) - Người điều phối dự án của Đại học Alicante, Tây Ban Nha

Các thành viên thuộc Ban quản lý dự án của Coimbra, Bồ Đào Nha  (trên màn hình)

Các thành viên thuộc Ban quản lý dự án của Đại học FH Joanneum, Áo (trên màn hình)

Người đại diện Đại học Đại học Alicante, Tây Ban Nha (trên màn hình)